Diễn đàn tình yêu, cuộc sống
Diễn đàn tình yêu, cuộc sống, Người Tình Valentine, VNYeu

 
 


Tâm sự

April 19, 2012

Yêu người hơn tuổi?

More articles by »
Written by: KimDung
Tags: ,
waiting

Mình yêu cô ấy, thật sự rất yêu cô ấy? Nhưng mình không còn biết phải làm gì nữa rồi!

Mình đang là sinh viên, người yêu của mình hơn mình rất nhiều tuổi, chúng mình yêu nhau một cách rất tình cờ không biết lí do vì sao và chỉ biết có một sức mạnh vô hình gắn kết 2 đứa với nhau. Mình và cô ấy quen nhau được một thời gian, và gần đây chúng mình bắt đầu có mâu thuẫn…

Cô ấy là người rất sắc sảo và thông minh, hơn nữa vì lớn hơn mình nhiều tuổi nên cô ấy suy nghĩ khá sâu sắc. Ban đầu gặp nhau, chúng mình mến nhau vì sự thông minh, và biết cảm thông lẫn nhau. Nhưng khi càng ở bên nhau, mình nhận thấy rằng mình toàn đem lại rắc rối cho cô ấy.. Đôi khi mình cảm thấy tự ti vì mình bất lực khi không lo được cho cô ấy vì mình còn quá trẻ học hành chưa xong, tiền bạc không có, lại hay tính vụng về cộng thêm sự nhiệt tình nên việc nào cũng “hư bột hư đường” nên trong mắt cô ấy mình rất trẻ con, mình cảm thấy chưa thể trở thành chỗ dựa cho cô ấy được. Thêm nữa mình lại là người sống nội tâm nên cô ấy thường không hiểu được mình và thấy rất buồn. Nhiều lúc cô ấy muốn chia tay vì tính lạnh nhạt và ngốc của mình.

Hoàn cảnh gia đình của mình và cô ấy rất khác nhau (cô ấy đã từng lập gia đình nhưng hạnh phúc không trọn vẹn và gia đình cô ấy cũng khả giả), mình cũng muốn lo cho cô ấy nhưng mình rất vụng về nên thường xuyên gây rắc rối cho cô ấy.

Hơn nữa cô ấy lại rất nhạy cảm, chỉ 1 vấn đề nhỏ thôi cũng khiến cô ấy suy nghĩ rất nhiều. Đôi khi sự quan tâm lặng lẽ của mình lại khiến cô ấy hiểu lầm rằng mình không yêu cô ấy chân thành và muốn lừa dối cô ấy. Mình thật sự rất buồn.

Bây giờ mình đang rất rối trí. Mình dự định xa cô ấy 1 thời gian, rồi 1 ngày nào đó chín chắn hơn, đủ sức lo cho cô ấy mình sẽ quay về, nhưng nếu cô ấy biết được điều này, mình biết cô ay sẽ k chấp nhận. Mình từng nghĩ mình sẽ làm cô ấy quên mình đi, làm cô ấy từ bỏ mình để mình có thể ra đi dễ dàng hơn, nhưng mình không làm được vì mình sợ làm cô ấy buồn và tổn thương. Nhưng thật sự, yêu 1 người như mình, cô ấy chỉ có nỗi buồn, chi bằng làm cô ấy quên mình đi… Minh phải làm gì bây giờ?

(4438)

GD Star Rating
loading…
GD Star Rating
loading…

Yêu người hơn tuổi?, 4.2 out of 5 based on 5 ratingsAbout the Author

KimDung

6 Comments


 1. LittleDuck

  mình ko dám khẳng định chắc chắn mình có thể hiểu tâm trạng của bạn hiện giờ,nhưng mình nghĩ mình đã hình dung ra đôi chút cảm giác của bạn..yêu 1 ng là luôn muốn ng đó được vui được hạnh phúc.luôn mong muốn những điều tốt nhất đến với ng đó.có nghĩa là có thể chấp nhận đứng đành sau người có thể mang lại hp cho cô ấy.nhưng cũng có nghĩa là biết vượt lên cái người đó.để chính mình đem hp tới cho ngta…mình nghĩ đó chỉ là khó khăn nhất thời giữa 2 người..để rồi bạn phải suy nghĩ…từ chuyện này sang chuyện kia..dần dần mâu thuẫn ngày càng mâu thuẫn..tại sao 2 ng ko nc thẳng thắn với nhau về những mâu thuẫn đó mà lại tự mình giải quyết..tại sao ko góp ý với nhau để 2 ng cùng hoàn thiện bản thân…là phụ nữ rất nhạy cảm và hay suy nghĩ..nhất là khi ng yêu của bạn đã từng lập gia đình..thì mặc cảm của họ sẽ lớn hơn ấy.bạn hiêu ý mình chứ…mình nghĩ việc bạn cần làm giờ đây là 2 người là cần nc vs nhau.chứ ko phải bạn ngồi nghĩ cách nào để 2 người dừng lại hay quên ngta j j đó…tìm được 1 ng yêu mình thì dễ nhưng 1 người để mình thực sự cảm thấy có thể hi sinh vì người ta khó bạn ạ.nếu là mình..mình sẽ cố gắng hoàn thiện mình để xứng đáng vs cô ấy chứ ko phải chọn cách rời xa cô ấy..Chúc bạn sớm tìm được cho mình cách giải quyết.trên đây chỉ là suy nghĩ của mình thôi. Thân!

  GD Star Rating
  loading...
  GD Star Rating
  loading...

 2. peter

  tình yêu chỉ có 1, còn những tình cảm giống tình yêu thì vô vàn, và khoảng cách của chúng rất mong manh nên đôi khi ta thường lầm tưởng đó là tình yêu.
  tuổi trẻ thường bồng bột, thiếu suy nghĩ, coi mình là trung tâm của vũ trụ và đặc biệt là hay tưởng tượng 1 cách thái quá.
  theo mình thì bạn trẻ này đang bị ngộ nhận tư tưởng 1 cách thái quá, cuộc đời thật lắm éo le, thôi, chúc cho bạn sớm tỉnh giấc mộng đẹp để quay trở về với thực tại nghiệt ngã vậy. Những tình cảm của tuổi này không thể trách được, khoảng 30 năm nữa, khi con trai của bạn ấy cũng vào tuổi này, lúc đó chắc chắn bạn ấy sẽ nghĩ lại và mỉm cười.

  p/s: mà cũng không hiểu được bà cô kia, chắc đang tuổi tiền mãn kinh đây mà, rối loạn sinh lý dẫn đến rối loạn tâm lý.
  Khi cốc nước chứa cát thôi bị khuấy, nó sẽ dần dần trở lại 2 phần tách biệt, không hòa tan!

  GD Star Rating
  loading...
  GD Star Rating
  loading...

  • Hoàng Trần

   Bạn thực tế quá! Những suy nghĩ của bạn quá về tình yêu quá đơn giản nên bạn sẽ không hiểu được cảm giác của người khác khi họ lâm vào tình cảnh éo le và ngang trái… người như bạn thì khó mà có được những cảm xúc tuyệt vời bay bổng của tình yêu!
   Còn lên án người phụ nữ lớn tuổi như vậy là không đúng! Họ cũng là người với những suy nghĩ và rung động đời thường chứ không phải chỉ vì bị chi phối bởi thời kì gì đó như bạn nói. Có câu” yêu mà không vì gì hết mới là tình yêu thật sự” TY chân thật không phân biêt tuổi tác, địa vị, giàu hay nghèo, sang hay hèn! Tôi rất thông cảm cho anh bạn trẻ kia và chúc anh có được giải pháp tốt nhất cho hoàn cảnh này mà không gây đau lòng nhiều cho cả hai người!

   GD Star Rating
   loading...
   GD Star Rating
   loading...

   • peter

    Vâng, đó là suy nghĩ của bạn, tình yêu theo như bạn thì rất là đẹp, không phân biệt tuổi tác, hoàn cảnh, giới tính. Định nghĩa tình yêu của mình là 1 điều gì đó cũng đẹp, nhưng đừng xa rời thực tế, vì định nghĩa tình yêu là trừu tượng, nhưng đối tượng của tình yêu là chủ thể hữu hình, cho nên tình yêu không đơn giản chỉ là có tình cảm, rồi tiến tới, mà còn phải suy xét những giá trị đạo đức, tương lai lâu dài, thế hệ tương lai…nữa. Chẳng phải người ta ra luật cấm lấy họ hàng gần trong vòng 3 đời là họ thích như thế đâu, chính là do quy luật chọn lọc tự nhiên của thế giới đấy.
    Xét cho cùng thì 2 người họ không ai sai cả, chỉ là cảm xúc đến mà không kiềm chế được thôi. Cảm xúc qua đi thì mọi việc sẽ trở lại bình thường theo đúng nghĩa “bình thường”.
    Còn bạn chưa hiểu giá trị đạo đức như thế nào, hãy thử tưởng tượng 1 thằng trẻ trâu nói yêu mẹ bạn đi (xin lỗi vì mình nói thẳng quá), bạn tự suy nghĩ nhé.

    GD Star Rating
    loading...
    GD Star Rating
    loading...

 3. Maria

  Như câu ch của bạn thì biết bạn iu cô ấy nhiều lắm. Mình cũng iu người nhỏ tuổi hơn, mình cũng rất nhạy cảm, nên mình nghĩ 2 ng nên thẳng thắn nói ch v nhau, nhẹ nhàng thôi, bạn nên nói rõ v cô ấy rằng bạn rất iu và chỉ nghĩ về cô ấy, bạn nên tạo niềm tin cho cô ấy, bạn nên tập thói quen suy nghĩ thấu đáo trước khi làm việc gì hay nói câu gì. Nếu bạn đã biết tự nhận ra khuyết điểm của mình thì sao k tự sửa chữa nó, nếu bạn thấy mình lạnh nhạt thì nên dành tjan cho cô ấy nh hơn, quan tâm nhiều hơn, đại loại như mỗi sáng 1 tin nhắn hay đơn thuần chỉ là hỏi cô ấy có quên đem áo mưa hay ô ra đường hay không, hỏi xem cô ấy đi làm có gì vui không, dí dỏm như cty có ai dòm ngó không đó chẳng hạn, là sinh viên nên ch tiền bạc là hạn chế, nhưng cô ấy sẽ hỉu, miễn bạn thấy cô ấy đáng iu và cô ấy k xem bạn là 1 đứa em mà răng đe dạy dỗ thì có có thể hoàn toàn tin rằng tình iu chân thành và biết chia sẻ cùng nhau thì sẽ nhận đc trái ngọt.
  Trên đây là ý kiến riêng của mình, mong 2 bạn tìm ngày càng nh điểm chung và sống hạnh phúc.

  GD Star Rating
  loading...
  GD Star Rating
  loading...

 4. Trang

  Haiz. Có phải ng lớn suy ngĩ phức tạp quá k?! E thấy là 2người nên ngồi lại vs nhau. Thẳg thắn nc. Nên tiếp tục hay k? Hãy nge lời trái tim mìh mách pảo. Chứ đừg suy ngĩ, tíh toán quá nhiều. Kàg làm cho mọi thứ rối lên.

  GD Star Rating
  loading...
  GD Star Rating
  loading...


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


− 1 = three

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>